Giống cây trồng Atiso Atilife

Giống cây trồng năng suất
Để nâng cao năng suất và hiệu quả cây trồng, ADL không chọn các giống truyền thống  sẵn có của Lâm Đồng. Tùy theo lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ADL chọn phát triển những giống mới phù hợp theo mục đích sản xuất và kinh doanh của mình.
 

 
Với dòng sản phẩm cao tiêu dùng và cao nguyên liệu, ADL chọn sử dụng  giống  nhập khẩu chứa hàm lượng cynarine cao như Cynara Cardunculus. Với loại giống này trồng tại Đơn Dương- Lâm Đồng, hàm lượng cynarine trong lá tươi chúng tôi kiểm nghiệm tại viện Nghiên cứu hạt nhân đạt tới 4.1 (Hàm lượng cynarine cao nhất tại Lâm Đồng cho đến năm 2015).


Hàm lượng cynarine trong giống cây Atiso của ADL lên đến 4.1
 
Đối với dòng sản phẩm như  Hoa tươi, Cọng tươi, Hoa Atiso Tươi chế biến chất lượng cao, ADL chọn nhập khẩu hạt giống từ nước ngoài như giống Cynara scolymus,: điển hình bao gồm các chủng Green Globe, Inperial Star, Violet, Emerald(Mỹ, Pháp)để cho ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng. 

Trung tâm nhân giống
Để giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương mới, ADL đã dành tâm huyết từ những ngày đầu thành lập để nhân giống và trồng thử nghiệm cây trồng Atiso. Khác với việc nhân giống tại các vườn ươm trên địa bàn sử dụng giá thể được trộn từ nhiều nguyên liệu truyền thống như đất, mùn, xơ dừa, phân bón….,


ADL ươm giống bằng viên nén được sản xuất tại các công ty uy tín trên thị trường nông nghiệp hiện nay. Viên nén được khử nấm, vi sinh vật có hại, có khả năng giữ ẩm tốt  được coi là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của cây trồng và đảm bảo tỷ lệ nảy mầm, sạch bệnh, sống sót của cây giống rất cao.
 
Ngoài việc sử dụng viên nén ươm cây, ADL cũng đảm bảo 1 môi trường sinh trưởng tối ưu cho cây con bằng nhà kính được che phủ chắn gió và côn trùng gây hại, sử dụng những kệ sắt cách ly cây trồng với cỏ dại, sâu bệnh hại lây lan từ mặt đất và sử dụng các chế phẩm sinh học, hữu cơ chất lượng hàng đầu  đảm bảo cây con có  đầy đủ dưỡng chất để phát triển tốt nhất và khả năng kháng bệnh, chống chịu với môi trường cao.