Vùng nguyên liệu Atilife

Đơn Dương là một vùng đất trù phú, màu mỡ nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía Nam cao nguyên Lâm Viên  có độ cao trên 1,000m so với mực nước biển, là một địa danh nổi tiếng với một vùng canh tác rau màu rộng lớn chiếm diện tích gần 23,000 ha rau màu của cả nước.
 
Đơn Dương được biết đến với những loại nông sản chất lượng cao và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong nước đến đặt nhà máy và phát triển vùng nguyên liệu như: Đà Lạt Milk, Vinamilk, Đà Lạt Hasfarm, Poca ( thuộc Pepsico), Apollo, Asuzac …
 
Và ADL cũng đã chọn Đơn Dương để đặt nhà máy và phát triển vùng nguyên liệu Atiso tại đây bởi những lợi thế cạnh tranh so với các vùng Atiso truyền thống khác trên cả nước như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, Lạc Dương ( Lâm Đồng) bởi chính những yếu tố sau : 
 
 Địa hình bằng phẳng, độ dốc thấp giúp thuận tiện cho việc cơ giới hóa nông nghiệp.
 Khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm là điều kiện thích hợp cho Atiso sinh trưởng, phát triển.
 Đất đai màu mỡ, phì nhiêu, nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
 Cơ chế hỗ trợ từ địa phương trong phát triển nông nghiệp với đầy đủ hạ tầng về điện nước, giao thông đến tận các vùng canh tác nông nghiệp.
 Bà con nông dân dày dạn kinh nghiệm, yêu thích cây trồng, đầu tư khá mạnh vào việc ứng dụng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao như : hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, nhà kính, nhà lưới, máy móc phục vụ nông nghiệp … 

 
Đảm bảo môi trường tốt nhất cho cây Atiso sinh trưởng và phát triển, ADL xây dựng chương trình phát triển vùng nguyên liệu Atiso tại Đơn Dương (Lâm Đồng) bằng phương thức liên kết hợp tác với các hộ nông dân. ADL hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ phân bón…với phương thức này, ADL kiểm soát chặt chẽ được về đất trồng, quy trình trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.
 

 
Hiện tại ADL cũng liên kết với các đối tác cung ứng về phân bón hữu cơ, thuốc BVTV từ thảo dược, chế phẩm sinh học để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng và điều trị bệnh cho cây như Biocont, chế phẩm SEA, phân và dịch trùn quế đã qua xử lý …. Với mong muốn xây dựng một vùng canh tác thảo dược sạch theo hướng hữu cơ, cải tạo hệ đất ngày càng màu mỡ và an toàn cho chính những người canh tác.
 

 
Hàng tuần, Bộ phận tư vấn kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp xuống kiểm tra, hướng dẫn người nông dân canh tác, bón phân, giám sát quá trình ghi chép, theo dõi nhật ký đồng ruộng,… điều này giúp ADL đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu luôn sạch và an toàn, không bị nhiễm kim loại nặng và tồn dư thuốc BVTV để đưa vào sản xuất.
 
Trong năm 2014, ADL đã có riêng 12ha diện tích atiso để phục vụ quá trình sản xuất và cung cấp nguyên liệu cho các công ty sản xuất trà trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận. 
 
Nhằm cung cấp các sản phẩm sạch_ không phân bón hóa học và thuốc Bảo vệ thực vật, trong năm 2015, ADL phát triển thêm 5 ha Atiso theo hướng Nông nghiệp hữu cơ (Organic) và 15 ha Atiso theo phương pháp canh tác thông thường.